đại lý của saomaihoney

Video Clip

Con ong được mệnh danh là “dược sĩ có cánh”, với tài chiết xuất và thanh lọc của con ong...

Xem chi tiết

23/01/2016

Công dụng trị lành vết thương từ mật ong

Chúng ta đã được biết đến những công dụng hết sức tuyệt vời của mật ong trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Hôm nay qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết được công dụng trị lành vết thương từ mật ong cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Công dụng trị lành vết thương từ mật ong như thế nào?

Mật ong giúp chữa lành vết loét cho bệnh nhân tiểu đường

Ở các bệnh nhân tiểu đường, các vết thương dù là nhỏ nhất cũng rất khó lành, điều này gây ra không ít phiền toái và khó khăn, có thể dẫn đến việc phải cắt bỏ tay, chân. Đáng mừng là các nhà khoa học đã tìm ra công dụng trị lành vết thương từ mật ong và đã tiến hành chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân tiểu đường.

cong-dung-tri-lanh-vet-thuong-tu-mat-ong

Rita arsenault, một bệnh nhân tiểu đường sống tại thành phố Mass, Mỹ, đồng thời là một trong số những người được chữa trị loét chân thành công bằng mật ong mà không cần dùng tới phương pháp “đoạn chi”. Ông bị một con nhện đốt vào chân và bị loét rộng, sâu. Bác sĩ khuyên ông nên điều trị bằng phương pháp cấy ghép da, nhưng nếu không thành có thể dẫn đến bị mất đôi chân.

Ông đã tìm đến bác sĩ Paul Liguori, thuộc bệnh viện Haverhill và biết đến công dụng  trị lành vết thương từ mật ong. Thật không thể tin được, bằng cách bôi mật ong vào vết thương rồi bó lại, sau hơn một tháng vết loét đã hoàn toàn biến mất, thậm chí là không để lại sẹo.

Trong mật ong có tính diệt khuẩn rất lớn, do hàm lượng axit cao, hàm lượng nước thấp, đặc tính khử nước mạnh. Nhờ đó, mật ong nguyên chất là phương pháp hiệu quả để điều trị chứng lở loét.

Ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn, mật ong còn đem lại nhiều lợi ích khác cho bệnh nhân. Sử dụng mật ong để chữa trị vết loét ít gây đau đớn cho bệnh nhân, hơn nữa, nó vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng, chi phí thấp nhưng lại hiệu quả hơn các phương pháp điều trị khác.

cong-dung-tri-lanh-vet-thuong-tu-mat-ong1

Công dụng liền sẹo nhanh chóng

Ngoài công dụng trị lành vết thương từ mật ong, mật ong còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp diệt gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại hay quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời, mật ong còn chứa các chất kháng sinh tự nhiên, chất kháng khuẩn, vitamin và hydrogen peroxide giúp ngăn ngừa da bị nhiễm trùng và tái tạo collagen, cung cấp các dưỡng chất giúp da phục hồi nhanh chóng.

Chính vì thế tác dụng của mật ong là trị được những loại sẹo do vết thương hay do mụn để lại, giúp phục hồi và tái tạo nhanh chóng làn da.